ตลาดซื้อขายล่วงหน้า (TFEX) และ บริษัท ท๊อปเทรดเดอร์ จำกัด (ผู้พัฒนาเทคโนโลยีการเทรด) และ และบริษัทหลักทรัพย์พันธมิตร จัดโครงการแข่งขันเทรดทอง Gold Online Futures ด้วยพอร์ตจำลอง (เงินปลอม) โดยผู้เข้าร่วมโครงการจะได้สัมผัสประสบการณ์เทรดแบบใหม่ๆ และเรียนรู้การใช้นวัตกรรมเครื่องมือที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการเทรดให้ดียิ่งขึ้น โดยสามารถเทรดได้ทั้ง Manual Trading และ Robot Trading อีกทั้งผู้เข้าแข่งขันยังสามารถพัฒนาอัลกอริทึมการเทรด ให้กลายเป็นหุ่นยนต์เทรดอัตโนมัติของตนเองได้อีกด้วย (Retail Algorithmic Trading)
วัตถุประสงค์ของโครงการฯ
- ช่วยให้นักลงทุน ได้เข้าใจ และ มีโอกาสได้ฝึกซ้อมการเทรด เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับสินค้า Gold Online Futures ที่กำลังจะเกิดขึ้น
- เพื่อฝึกให้นักลงทุน สามารถใช้งานโปรแกรม Meta Trader 4 สำหรับการเทรด ทั้งแบบ Manual Trading และ Robot Trading
- ช่วยให้นักลงทุนตระหนักถึง ข้อดีข้อเสีย และ การนำไปประยุกต์ใช้ของนวัตกรรมเครื่องมือเทรดในสถานการณ์จริง
- เปิดโอกาสให้นักลงทุน นำแนวคิดตรรกกะในการเทรด แปลงมาอยู่ในรูปแบบของ Robot Trading แล้วใช้ทดสอบในพอร์ตจำลอง
- เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์บริการใหม่ ๆ ของบริษัทหลักทรัพย์ ที่เกี่ยวเนื่องกับ Automated Trading, Algorithmic Trading และ Social Trading