คุณสามารถปรับแต่ง chart ของคุณได้อย่างอิสระ โดย MetaTrader4 อนุญาตให้คุณได้ออกแบบ chart ในแบบของคุณและปรับเปลี่ยนสีได้ตามใจชอบ โดยเราจะแนะนำการปรับแต่ง Chart  ให้คุณไปทีละขั้นตอน

mt42

  1. การเปิด chart มี 3 วิธีการง่ายๆในการเปิด chart วิธีที่ 1 ของคุณคุณสามรถคลิ๊กคำว่า “File” บนแถบเมนูด้านบนสุดของหน้าต่าง จากนั้นคลิ๊ก “New Chart”  วิธีที่สองคุณสามารถคลิ๊กบน Market Watch จากนั้นเลือกผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการแล้วลากลงบน Chart Window วิธีสุดท้ายคุณจะเห็นไอค่อน New chart บนแถบ Tool bars คลิ๊กที่ไอค่อนจากนั้นเลือกผลิตภัณฑ์ที่ต้องการmt43
  2. การตั้งค่าคุณลักษณะของ Chart หลังจากเปิด Chart แล้วให้คุณคลิ๊กขวาบน Chart จากนั้นเลือก “properties” ซึ่งอยู่ด้านล่างสุดของเมนูที่ปรากฎขึ้น จากนั้นปรับแต่งคุณลักษณะของ Chart ได้ตามต้องการ โดยคุณลักษณะจะแบ่งเป็น 2 หน้าต่างได้แก่ color และ common หน้าต่าง color คุณจะสามารถตั้งค่าสีของวัตถุต่างๆบน chart ได้ และบนหน้าต่าง common คุณสามารถตั้งค่าเปิดปิดการใช้งานวัตถุบางอย่างบน chart ได้ นอกจากนั้นยังตั้งค่าการแสดงผลรูปแบบของกราฟราคาเช่น line หรือ candlestickmt45
  3. จดจำรูปแบบการตั้งค่า Chart ในรูปของ Template คุณสามารถจดจำการตั้งค่าของ Chart ในรูปแบบของ Template จากนั้นปรับการตั้งค่าของ Chart อื่นๆให้เป็นรูปแบบเดียวกันได้อย่างง่ายดาย โดยคุณสามารถจดจำการตั้งค่าได้โดยคลิ๊กที่ไอค่อน “Template” ซึ่งอยุ่ด้านขวาสุดของแถบ Tool bars จากนั้นเลือก “Save Template” หรือคลิ๊กขวาบน Chart จากนั้นเลือก “Template” และ “Save Template” ตามลำดับ

<<ย้อนกลับ     หน้าถัดไป>>